Cách Giữ Cho Lá Bạc Hà Luôn Được Tươi Ngon
Kể từ khi tôi biết làm thế nào để bảo quản một bó lớn của lá bạc hà tươi (mint) trong nhà bếp của tôi trong ba tuần liên tiếp, tôi đã không phải lo lắng khi mua các loại thảo mộc tươi nữa, không phải là một chuyên gia dược thảo, nhưng bởi vì tôi biết có những cách để giữ cho lá thảo mộc luôn tươi mới. Tôi đã tìm ra được cách tốt nhất và thiết thực, tôi đã thử và thành công. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giúp cho lá bạc hà luôn tươi ngon.
*Lưu ý: Cần phân biệt giữa rau húng bạc hà và lá bạc hà tươi khi mua về, lá bạc hà và rau húng là hai loại hoàn toàn khác nhau (xem hình phân biệt ở cuối bài)
Hãy tin tôi, tôi biết chính xác cảm giác của bạn thế nào khi bạn không thể sử dụng các loại thảo mộc tươi (trong đó có lá bạc hà tươi) một cách nhanh chóng và phải đổ chúng vào thùng rác. Vì vậy, hãy cố gắng để ngăn chặn nó xảy ra lần nữa.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ CHO LÁ BẠC HÀ LUÔN TƯƠI NGON
Dưới đây là một vài lời khuyên về làm thế nào để xử lý lá bạc hà tươi trong nhà bếp của bạn để số lượng sử dụng được nhiều nhất của chúng theo những cách khác nhau. Các nguồn kiến thức xuất phát từ một vài cuốn sách dạy nấu ăn cũ và internet - nơi lớn nhất để học hỏi. Tôi đã thử đọc một số lời khuyên với sự hài lòng tuyệt đối. Phần còn lại là những gì cá nhân tôi nghĩ rằng sẽ có ích. Vì vậy, tôi chỉ tóm tắt tất cả mọi thứ dưới đây để bạn tham khảo (và tôi cũng vậy)!
Hãy bắt đầu nhé!
Với các cách làm dưới đây, lá bạc hà tươi sẽ được ở trong tình trạng tuyệt vời trong 10 ngày. Tôi tin tưởng rằng nó cũng có thể sẽ kéo dài ít nhất một tuần trước khi tôi sử dụng nó.
Phương pháp 1: Cắm cành bạc hà vào trong nước giống như căm hoa
Bước 1: Tháo dây gói là bạc hà sau đó xếp chúng lại giống như xếp hoa để cắm và một lọ chứa nướcBước 2: Cắt những lá phía dưới sử dụng trước sau hết mới dùng lá trên ngọn. (Sử dụng những lá này để nấu ăn hoặc nếu bạn không thể sử dụng tất cả trong số đã cắt, có một cách khác để giữ cho chúng được tươi. Vui lòng tham khảo phương pháp 2).
Bước 3: Trong một lọ cao như một cái lọ hoa hoặc cốc, cẩn thận để cành bạc hà tiếp xúc với lượng nước vừa đủ
Bước 4: Để lọ bạc hà với một túi nhựa và cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Thay đổi nước sau hai hoặc ba ngày. Cũng giống như húng quế, bạc hà có thể sẽ nhổ tận gốc nếu bạn giữ nó đủ dài.
Phương pháp này cũng có thể được áp dụng để lưu trữ hành lá tươi, rau mùi tây, húng quế và ngoại trừ việc bạn không cần phải đặt húng quế vào tủ lạnh. các loại thảo mộc tươi có thể kéo dài trong một vài tuần theo cách này.
Phương pháp 2: Bọc lá bạc hà tươi với khăn giấy ẩm
Bước 1: Bọc lá bạc hà tươi trên một chiếc khăn giấy. Nếu bạn tìm thấy những chiếc khăn giấy là quá ướt, chỉ nhẹ nhàng vắt hết nước ra ngoài.
Bước 2: Xếp các lá với khăn giấy và đặt nó vào túi nhựa. Hãy chắc chắn rằng các túi nhựa là đủ lớn để chứa hết những chiếc lá
Bước 3: Đặt túi nhựa trong tủ lạnh của bạn.
Bạc hà có thể được lưu trữ ít nhất hai tuần theo cách này. Nó cũng làm việc cho hầu hết các loại thảo mộc khác, tôi đặc biệt sử dụng phương pháp này để lưu trữ rau mùi.
Phương pháp 3: nghiền lá tươi
Thu thập lá bạc hà tươi, rửa sạch và lau khô, và đổ nước vào lá trong một máy xay sinh tố với tỏi tươi và một ít dầu ô liu, dầu táo. Cho chúng vào lọ nhỏ với hỗn hợp và đặt lọ trong tủ lạnh của bạn.
Phương pháp 4: Đóng băng lá
Thảo mộc như lá bạc hà tươi, húng quế, thì là, hẹ, chervils, và mùi tây không hương vị rất tốt khi sấy khô. Thay vào đó, đóng băng chúng hoạt động rất tốt. Chỉ cần cắt các loại thảo mộc, cho lá vào khay nước đá. Bạc hà có thể được lưu trữ theo cách này. Điều này cho phép bạn thêm các hình khối bạc hà để trà đá và đồ uống lạnh khác. (Đây là hoàn toàn thiên nhiên và tinh khiết!)
Cần phân biệt giữa lá bạc hà tươi và rau húng bạc hà
Nhiều người đi chợ không để ý thường hỏi mua là bạc hà tươi là rau húng bạc hà, nhưng thực chất rau húng như húng lủi, húng chó,..đều không phải là bạc hà, nhưng do hình dáng lá bên ngoài có hơi giống nên nhiều người bị lầm lẫn. Rau húng có vị the mát không bằng so với bạc hà vì lượng tinh dầu có trong bạc hà nhiều hơn.
PS: Một mẹo đối với các loại thảo mộc khô
Để sử dụng hiệu quả nhất các loại thảo mộc khô (trong đó có lá bạc hà), chà xát chúng giữa hai lòng bàn tay của bạn trước khi sử dụng chúng. hành động nghiền này giúp giải phóng hương vị của chúng nhiều hơn.
Tôi chắc chắn còn có rất nhiều cách để bảo quản các loại thảo mộc tươi để tránh lãng phí và có lẽ nhiều cách khác nữa sẽ được phát hiện ra hoặc tạo ra. Nếu bạn biết một cách nào khác, xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi nhé.
Nguồn bài viết: https://www.yeutrongcay.com/cach-giu-cho-la-bac-ha-luon-duoc-tuoi-ngon-234.html
Xem thêm: Tổng hợp các bài viết về lá bạc hà tươi
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ đặt mua lá bạc hà tươi Hoặc CHẬU CÂY BẠC HÀ TRỒNG SẴN:
Shop: Yêu Trồng Cây - Cung cấp lá bạc hà tươi ở TP. HCM
Địa chỉ: 2225 Phạm Thế Hiển, P6, Quận 8, Hồ Chí Minh
Hotline đặt hàng: 0378939209
(có chiết khấu khi mua số lượng lớn)
Ship và giao hàng trong ngày tại TP. Hồ Chí Minh
Nhận xét
Đăng nhận xét